Thắc mắc vòng dâu tằm có dẫn tới mất sữa không?

Có rất nhiều những quan điểm liên quan tới việc sử dụng vòng dâu tằm cho bé trong đó có việc sử dụng vòng dâu tằm cho bé có làm mẹ bị mất sữa, điều này là cực kỳ quan trọng với bé và mẹ. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể hơn về câu hỏi này.

Thắc mắc vòng dâu tằm có dẫn tới mất sữa không?

Có nhiều trường hợp muốn sử dụng vòng dâu tằm cho bé bởi bé hay quấy khóc, giật mình nhưng lại khá băn khoăn không biết có nên lựa chọn loại sản phẩm này cho bé thì mẹ có bị mất sữa không, nếu điều này xảy ra thì rất là khó khăn và nguy hại.

Lý giải vấn đề này trên góc độ y học cho biết: nhựa của cây dâu tắm có chứa một chất có tên acid amin tự do. Trong đó bao gồm phenylalanin, alanin, sarcosin, acid pipercholic, leucin các hoạt chất này có rất nhiều trong lá dâu tươi và khi tiếp xúc với tuyến mồ hôi của các bà mẹ sau sinh sẽ gây ra một hiện tượng đó là ngưng việc tiết sữa thậm chí tắc tuyến sữa.

Nhưng với những mẫu vòng dâu tằm thì khác bởi nó được làm từ gốc cây dâu, được chế biến và phơi khô từ đó có thể khẳng định là mủ không còn sót lại nên chắc chắn không làm ảnh hưởng tới mẹ. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng những chiếc vòng dâu tằm cho bé yêu của mình.

Thay vì điều đó thì để đảm bảo đủ sữa cho bé các mẹ hãy tuân thủ theo những lời khuyên của các chuyên gia

+ Về chế độ ăn uống: đảm bảo một chế độ ăn uống với đầy đủ chất dinh dưỡng.

+ Uống đủ nước mỗi ngày, tốt nhất nên uống nước ấm.

+ Không nên lạm dụng việc hút sữa, khuyến khích việc cho bé ti mẹ trực tiếp vừa tăng sự gắn kết tình mẫu tử vừa giúp kích thích sữa về.

+ Giữ tinh thần thoải mái tránh bị stress kéo dài.

+ Có thể bổ sung thêm một số món ăn lợi sữa như: chân chó nấu với đu đủ, cháo ninh với móng giò lợn, ăn hoa chuối, thịt gà luộc.

Trên đây là những lý giải về việc đeo vòng dâu tằm cho bé có làm mẹ mất sữa để giúp các mẹ có thể tự tin sử dụng vòng dâu cho bé yêu của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo những mẫu vòng dâu tằm cho bé 2020

Bài viết liên quan